Công ty Việt Hương có sản xuất hàng tại Việt Nam không?

Có, công ty Việt Hương đã đầu tư xây dựng nhà máy 10.000 mét vuông tại Khu Công Nghiệp Long Hậu (tỉnh Long An) sản xuất hương dạng bột, hương dạng lỏng và bột seasoning cho công nghiệp thực phẩm và ngành dược theo quy trình công nghệ của Pháp. Công ty đang áp dụng qui trình hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000 do tổ chức Bureau Veritas Certification (tiền thân là BVQI) công nhận.

Hương liệu trong thực phẩm có thể tồn tại trong bao lâu sau khi đã làm ra thành phẩm?

Theo hạn dùng của thành phẩm

Hương tự nhiên thì thời hạn sử dụng trong bao lâu?

Hương tự nhiên thời gian sử dụng khoảng 6 tháng là tốt nhất. Khi sản phẩm hương liệu hết hạn sử dụng không có nghĩa là hương bị hư mà chỉ bị mất mùi, không còn mạnh nữa. Trong trường hợp này, khách hàng có thể gửi mẫu cho nhà sản xuất kiểm tra chất lượng hương liệu có còn đủ tốt để sử dụng hay không. Nhà sản xuất sẽ thông báo lại bằng văn bản cụ thể.

Hương cho mỹ phẩm (fragrance) khác hương cho thực phẩm (flavour) ở điểm nào?

Hương cho mỹ phẩm thì không ăn được. Hương cho thực phẩm thì ăn được.

Hương của công ty bạn có chịu nhiệt được không?

Có, hương chịu nhiệt thích hợp cho từng loại sản phẩm.

  • Hương cho bánh (biscuit, cracker): 210 – 300oC
  • Hương cho bánh mì, bánh ngọt: 190 – 200oC
  • Hương cho kẹo: 180 – 200oC
  • Sữa thanh trùng: 70 – 80oC
  • Sữa tiệt trùng: 100 – 140oC
  • Cà phê hòa tan: 100 – 120oC
  • Cà phê rang xay: 60 – 70oC

Hương được bảo quản ở môi trường như thế nào để ổn định về chất lượng?

Bảo quản trong môi trường nhiệt độ cũng như độ ẩm theo khuyến cáo của nhà sản xuất được ghi rõ trong bảng qui cách kỹ thuật của từng sản phẩm. Thông thường là chỗ mát, không có ánh nắng, nhiệt độ từ 16oC -> 22oC.

Hương có những dạng nào?

Hương cơ bản gồm những dạng sau:

  • Dạng lỏng, bột, dạng đục (emulsion), paste, seasoning, extract, concentrate...

Hương liệu dùng cho các sản phẩm sữa có thể dùng hương có chất mang (solvent) nào?

  • Mono propylene glycol
  • Ethyl alcohol
  • Mono propylene glycol + Glycerin.